Các mặt hàng bị hạn chế mang lên máy bay Air China
Thông tin & Dịch vụ

Trong nhiều chuyến bay của Air China hành khách thường gặp rắc rối khi mang theo các vật dụng bị hạn chế. Do đó Air China cũng có những quy định cụ thể trong việc mang theo các vật dụng này. Vậy những quy định đó là như thế nào? Thông tin các mặt hàng bị hạn chế mang lên máy bay của Air China được quy định cụ thể như sau:

Các vật dụng không được phép ký gửi

Hành khách mua vé máy bay Air China không nên đưa những vật dụng sau vào hành lý ký gửi:

 • Các tài liệu thương mại quan trọng
 • Chứng khoán hay tiền tệ
 • Các dự thảo ngân hàng
 • Đồ trang sức có giá trị hay các kim loại có giá trị khác
 • Thư pháp và tranh vẽ
 • Tạp chí hoặc các kịch bản không còn in
 • Thiết bị điện tử, video, nhiếp ảnh
 • Điện thoại di động, walkmen, phần mềm hay phần cứng máy tính
 • Các tài liệu liên quan đến thuốc

Các mặt hàng có liên quan đến hành lý phải tuân theo điều kiện vận chuyển của Air China. Nếu hành lý của quý khách có thiệt hại trong quá trình vận chuyển thì Air China có thể không áp dụng chính sách bồi thường cho các vật dụng được liệt kê bên trên.

Các vật dụng hãng hàng không Air China chấp nhận vận chuyển nhưng bị hạn chế về số lượng

Các thiết bị, dụng cụ và sản phẩm điện

Để đảm bảo cho quá trình vận chuyển Air China quy định hành khách được phép ký gửi các thiết bị, dụng và sản phẩm điện như TV, âm thanh, máy giặt, tủ lạnh, máy ghi âm,.. Nhưng hành khách phải ký gửi và có bao bì gốc hoặc các bao bì được Air China chấp nhận. Tất cả các mặt hàng này không thuộc hành lý ký gửi miễn phí và sẽ được tính vào hành lý quá cân. Air China sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển các hành lý này theo chính sách hành lý ký gửi hợp lệ.

Các thiết bị, dụng cụ và sản phẩm cần được đóng gói đúng như các quy định của Air China thì hãng này mới chấp nhận vận chuyển.

Thiết bị thể thao

Súng thể thao và đạn chỉ được mang theo hành lý ký gửi cùng với giấy chứng nhận bắt buộc do các cơ quan có thẩm quyền ban hành. Chúng phải được khóa, hay đóng gói riêng biệt và được sự chấp thuận vận chuyển của Air China. Mỗi hành khách có thể mang tổng khối lượng đạn là 5kg (tương đương với 11 lbs). Hành khách nên đóng gói đạn riêng. Các mặt hàng này không đủ điều kiện cho hành lý miễn cước, vì thế chúng sẽ được tính vào hành lý quá cân. Hành khách phải hoàn thành các thủ tục kiểm tra súng đạn ít nhất 90 phút trước khi chuyến bay bắt đầu khởi hành.

Ngoài ra Air China cũng cho phép hành khách ký gửi các dụng cụ thể thao khác như gậy chơi golf, dụng cụ trượt tuyết, dụng cụ lặn scuba, ván lướt sóng, vợt,.. Hầu hết các dụng cụ này phải được sự chấp thuận của Air China và được tính vào hành lý quá cân.

Động vật

Hành khách có thể mang thú cưng nhỏ lên các chuyến bay của Air China

Nếu hành khách muốn đưa các con vật nhỏ như chó mèo hay các loại thú cưng khác thì hành khách nên liên hệ trước với Air China qua các đại lý hoặc văn phòng của hãng hàng không này. Hành khách phải cung cấp giấy chứng nhận kiểm dịch động vật và giấy chứng nhận hợp lệ cho động vật. Các con thú cưng này không được phép đưa vào cabin, nhưng hành khách có thể để chúng trong hành lý ký gửi. Chúng sẽ được tính vào hành lý quá cân. Nếu thú cưng của hành khách bị từ chối nhập cảnh tại nước đến, hoặc bị thương, mất trì hoãn, bệnh thì Air China sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào.

Các quy định về thùng chứa thú cưng được Air China quy định cụ thể như sau:

 • Thùng chứa phải ngăn không cho thú cưng làm hư hỏng hành lý, hàng hóa, máy bay hoặc gây hại đến hành khách.
 • Thùng chứa phải đủ lớn để thú cưng có thể di chuyển tự do và được thông gió phù hợp cho thú cưng để tránh trường hợp thú cưng bị ngạt.
 • Hai thú cưng nhỏ hơn 14 kg (tương đương với 30 lbs) có thể mang trong một thùng chứa.
 • Bất kỳ thú cưng nào trên 14 kg (tương đương với 30 lbs) nên được vận chuyển trong thùng chứa riêng, mỗi con thú chỉ nên đựng trong một thùng chứa.
 • Ba con thú cưng nhỏ dưới 6 tháng tuổi có thể được vận chuyển riêng biệt hoặc vận chuyển chung trong 1 thùng chứa.

Lưu ý: Air China có quyền từ chối vận chuyển bất cứ con thú cưng nào có vẻ hoang dã hoặc nguy hiểm.

Các đồ sắc nhọn, các dụng cụ cùn

Các mặt hàng có tính chất như vậy bao gồm các dụng cụ y tế có lưỡi dao nhỏ hơn 6 cm (2,4 inch) và các dụng cụ cắt sắc bén đặc biệt và các dụng cụ cùn có lưỡi trên 6 cm (2,4 inch). Các dụng cụ nằm trong danh sách này gồm có dao nhà bếp, dao trái cây, dao ăn tối, dao kỹ thuật, đồ gia dụng, kéo, dụng cụ biểu diễn, thanh kiếm, giáo, rìu, thanh sắc,.. Những vật dụng này phải được đặt trong hành lý ký gửi và đặc biệt không được phép mang vào cabin.

Các dụng cụ sắc nhọn như dao nhà bếp có lưỡi nhỏ hơn 6 cm được phép mang trong hành lý ký gửi

Nước đá khô, đồ uống lỏng, mỹ phẩm lỏng và các sản phẩm gia dụng

Khách hàng có thể mang theo nước đá khô trong hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay. Nước đá khô nên được làm lạnh ở nhiệt độ thấp. Mỗi hành khách có thể mang 2 kg (tương đương 4,4 lbs) nước đá khô.

Theo quy định của CAAC, hành khách không nên đi du lịch với hơn 2 chai (mỗi chai không quá 500 ml) nước ngọt có ga, nước khoáng, trà, sữa chua, nước trái cây,.. Hành khách cũng có thể mua đồ uống và kiểm tra an ninh ngay tại sân bay. Mỗi hành khách có thể mang đến 2 chai rượu, mỗi chai dưới 1 kg và tổng dung tích dưới 1000 ml.

Mỹ phẩm lỏng được đóng gói theo đúng quy định sẽ được mang theo trong các chuyến bay của Air China

Hành khách có thể mang theo các sản phẩm gia dụng dưới 350 ml. Ngoài ra, hành khách cũng có thể theo chai nước hoa có thể tích dưới 500 ml. Hành khách không được phép vận chuyển những vật phẩm cùng đặc tích có khối lượng trên 1000 ml hoặc 1,2 kg (tương đương 2,2 lbs).

Trên đây là một số thông tin các mặt hàng bị hạn chế mang lên máy bay của Air China để hành khách tham khảo. Nếu hành khách cần được tư vấn và hỗ trợ, hành khách vui lòng gọi đến số điện thoại của chúng tôi để các nhân viên tại phòng vé cung cấp thêm thông tin cho bạn.